HsvSamSon - Sinh viên Sầm Sơn - Kết Nối Cộng Đồng
HSV Sầm Sơn Chào Mừng Các Bạn Tham Gia Vào Diễn ĐÀn!
Bạn cần đăng nhập hoặc đăng kí để vào diễn đàn...!!!
Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với HSV Sầm Sơn...!

HsvSamSon - Sinh viên Sầm Sơn - Kết Nối Cộng Đồng


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Điều Lệ Hội

Go down 
Tác giảThông điệp
hung_mkt


avatar

Tổng số bài gửi : 348
Points : 600
Join date : 03/11/2009
Age : 29
Đến từ : Doi gio hu

Bài gửiTiêu đề: Điều Lệ Hội   Wed Dec 09, 2009 2:02 pm

ĐIỀU LỆ HỘI

Hội sinh viên đồng hương Sầm Sơn là nơi tập hợp tất cả những người con của Sầm Sơn hiện đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, học việc, đi làm, những người có lòng nhiệt tình với hội… Tại Hà Nội nhằm gắn kết các bạn trẻ và cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Để từ đó gợi nên niềm tự hào về miền biển Sầm Sơn tươi đẹp, giàu truyền thống, các bạn trẻ có ý thức hơn trong việc gìn giữ và phát triển những nét đẹp của quê hương.
Tổ chức hội có ý nghĩa là cầu nối liên hệ, giao lưu, giúp đỡ giữa tất cả các bạn sinh viên với nhau, giữa Sinh viên và người đi làm, giữa sinh viên và các bạn học sinh cấp 3, giữa sinh viên và doanh nghiệp… và là nơi các bạn trẻ của Sầm Sơn cùng nhau xây dựng một mái nhà chung của những người con xa quê để từ đó chung tay xây dựng một cộng đồng các bạn trẻ đoàn kết, sống tình cảm, lành mạnh.
Hội hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện của tất cả các bạn thành viên, tuân thủ điều lệ hội và không làm những việc sai trái đi ngược lại pháp luật của nhà nước, không đi ngược lại truyền thống của quê hương luôn có ý thức xây dựng và bảo vệ những nét đẹp của quê hương và của hội. Hội là một tổ chức độc lập, hiện tại chưa trực thuộc một tổ chức nào.
Hội là nơi các bạn Sinh viên giao lưu,giúp đỡ các bạn học sinh cấp 3,là cầu nối liên lạc giữa Sinh viên và học sinh và cũng là nơi để các bạn trẻ của Sầm Sơn tham gia làm các công tác xã hội.
Chương I: Tên Gọi, Mục Tiêu Của Hội
Điều 1: Tên gọi
Tên chính thức: Hội Sinh Viên Đồng Hương Sầm Sơn Tại Hà Nội.
Tên viết tắt: HSVĐH Sầm Sơn_HN
Hội có đồng phục , trang web, forum, blog, logo riêng.
Địa chỉ forum: http://hsvsamson.no1.vn/
Địa chỉ Blog: http://blog.timnhanh.com/sinhviensamson
Điều 2: Mục đích
1.Về trước mắt:
a.Là nơi họp mặt, giao lưu giữa các bạn sinh viên các trường trên toàn thành phố Hà Nội để từ đó các bạn là thành viên tìm thêm nhiều người bạn mới cho mình.
b.Tạo điều kiện để các bạn trao đổi với nhau về kinh nghiệm sống, các vấn đề khác trong cuộc sống xa nhà, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.
c.Thăm hỏi, chăm sóc nhau khi ốm đau hay rủi ro. Với tinh thần Hội cũng như là một gia đình.
d.Tổ chức, và hưởng ứng các phong trào xã hội mang ý nghĩa thiết thực.
2.Về lâu dài:
a.Tạo lập và xây dựng một cộng đồng các bạn trẻ lành mạnh, đoàn kết, quan tâm, đùm bọc giúp đỡ nhau. Từng bước xây dựng hội trở thành một mái nhà chung để những người con Sầm Sơn họp mặt.
b.Tổ chức các buổi chuyên đề định hướng về đạo đức, lý tưởng cho các bạn thanh niên, sinh viên từ đó khơi dậy lòng tự hào, hướng về quê hương, mong muốn xây dựng đóng góp cho sự phát triển của quê hương.
c.Xây dựng các quỹ xã hội như: Quỹ học sinh nghèo vượt khó trao cho các bạn học sinh ở Sầm Sơn, Quỹ hỗ Trợ các bạn thành viên trong hội.
d.Tổ chức các trương trình giao lưu với những thế hệ đi trước để học hỏi kinh nghiệm, định hướng tương lai.
Chương II: Hội Viên
Điều 4: Điều kiện là hội viên
1.Là người con của Sầm Sơn đang sinh sống,học tập và làm việc tại HN
2.Tán thành và tuân thủ điều lệ hội, tự nguyện gia nhập hội
3.Tích cực tham gia sinh hoạt và hưởng ứng các trương trình của hội
4.Đóng hội phí đầy đủ, đều đặn
5.Được thành viên chính thức của hội giới thiệu vào hoạt động hội, tham gia hoạt động ít nhất 2tháng, sau đó thành viên BCH hội giới thiệu với BCH và được trên 75% số phiếu của BCH
6.Những người không phải là người con của Sầm Sơn nhưng có lòng nhiệt tình với hội vẫn được hội kết nạp làm thành viên.
Điều 5: Thành viên ban chấp hành hội
1.Là hội viên chính thức của hội, có lòng nhiệt tình, năng lực, uy tín
2.Được bầu ra trong cuộc họp Đại hội Hội hàng kỳ, hoặc được một thành viên của ban chấp hành giới thiệu và được trên 75% số phiếu thuận của ban chấp hành
3.Phải tuân theo sự sắp xếp về nhân sự của ban chấp hành.
4.Tuyệt đối không được nghỉ, đi muộn trong cuộc họp BCH trừ khi có lý do đặc biệt.
Điều 6: Quyền lợi_ nghĩa vụ của hội viên
1.Quyền Lợi:
a.Được tham gia các chương trình do hội tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, tham gia sinh hoạt, thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết mọi công việc của hội theo nguyên tắc tập trung dân chủ.
b.Được quyền đề cử, ứng cử vào ban chấp hành hội.
c.Được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong hoạt động của hội.
d.Được khen thưởng về những hoạt động đóng góp chung cho hội.
e.Được sống trong một môi trường hòa đồng, thân ái, tình cảm. mọi người luôn quan tâm lẫn nhau,đùm bọc,chia sẻ, giúp đỡ nhau.
f.Được tham gia làm các công tác xã hội có ích cho quê hương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đi lên
2.Nghĩa Vụ:
a.Tôn trọng điều lệ hội và thực hiện đầy đủ các quy định của hội. luôn có ý thức xây dựng và bảo vệ uy tín của hội
b.Tuyên truyền, mở rộng ảnh hưởng, uy tín của hội ra bên ngoài, vận động các bạn sinh viên khác tham gia các hoạt động của hội, tích cực giúp đỡ, giới thiệu các bạn sinh viên khác để trở thành thành viên của hội.
c.Có ý thức trách nhiệm, tự giác, tự nguyện trong công việc. Đi họp đúng giờ quy định, nếu vi phạm phải chịu mọi hình thức xử phạt của ban khen thưởng_kỷ luật.
d.Thành viên chủ động tích cực tìm và liên hệ các công việc theo chương trình hoạt động của hội và báo lại cho trưởng ban chuyên trách hoặc thành viên ban chấp hành. Thông báo kịp thời những sai sót trong quá trình hoạt động, làm chương trình để có biện pháp điều chỉnh phù hợp.
e.Khi nhận nhiệm vụ phải có trách nhiệm hoàn thành công việc.Nếu không tiếp tục được thì phải báo lại cho trưởng ban chuyên trách hoặc thành viên ban chấp hành và bàn giao công việc
Chương III: Nguyên Tắc Và Cơ Cấu Tổ Chức Hội
Điều 7: Nguyên tắc tổ chức
a.Tự nguyện
b.Tự quản
c.Đoàn kết tôn trọng lẫn nhau
d.Phối hợp và thống nhất hành động
e.Đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cái nhân
Điều 8: Đại hội và thời gian sinh hoạt định kỳ
1.Đại hội là kỳ họp cao nhất của hội. Đại hội họp thường niên 1năm/1lần. Trong chương trình Đại hội sẽ:
a.Thông qua báo cáo của hội nhiệm kỳ qua
b.Thảo luận và biểu quyết phương hướng của hội nhiệm kỳ tới
c.Tiến hành bầu ban chấp hành mới của hội
d.Tiến hành xem xét sửa đổi, bổ xung điều lệ hội nếu cần thiết.
2.Trong trường hợp đặc biệt: BCH có quyền triệu tập hội nghị đại biểu(được sự đồng ý của trên 2/3 số thành viên BCH) và sẽ có thẩm quyền như đại hội toàn thể hội viên. Các quyết định thông qua trong hội nghị phải có sự đồng ý của hơn 1/2 số thành viên có mặt. Nếu sửa đổi điều lệ phải có sự đồng ý của trên 2/3 số thành viên có mặt.
3.Thời gian sinh hoạt định kỳ:
Hội sẽ sinh hoạt định kỳ hoặc làm các trương trình ít nhất 1tháng/1lần. và có thể họp bất thường. Ngoài ra các ban trong hội có thể tổ chức họp trong ban.
Điều 9: Cơ cấu tổ chức
1.Ban chấp hành:
a.Ban chấp hành do hội bầu ra. Ngoài ra trong quá trình hoạt động nếu thành viên có sự đóng góp nhiệt tình, làm việc hiệu quả sẽ được thành viên BCH giới thiệu và đề cử vào BCH ngay nếu được trên 75% thành viên BCH đồng ý. Nếu thành viên BCH hoạt động không tốt,thiếu nhiệt tình…sẽ bị khiển trách và có thể bị tước quyền trong BCH nếu được trên 75% số thành viên BCH đồng ý.
b.BCH điều hành mọi hoạt động của hội trong giữa 2 nhiệm kỳ.BCH duy trì họp vào 2h chiều chủ nhật của tuần đầu tiên mỗi tháng và có thể họp bất thường khi có yêu cầu.
c.Cứ 6tháng/1lần BCH họp để xem lại tư cách thành viên BCH,thành viên của hội tiến hành bổ nhiệm và bãi nhiệm(nếu nhận được trên 75% sự đồng ý của thành viên BCH) để cơ cấu lại nhân sự BCH cho phù hợp với tình hình hiện tại của hội.
d. Cơ cấu BCH
Cơ Cấu BCH bao gồm:
1Hội Trưởng kiêm Trưởng BCH; 1hội phó khiêm trưởng Ban Nghiên Cứu_Phát Triển; 1trưởng ban Nhân Sự; 1 trưởng ban Hậu cần_Tài chính; 1 trưởng ban truyền thông; 1 trưởng ban đối ngoại; 1 trưởng ban khen thưởng_kỷ luật và một thư ký BCH.
2.Các ban chuyên trách:
Thực hiện và hoàn thành phần việc chuyên trách của mình trong các chương trình của hội. Xây dựng các nhóm làm việc gắn kết độc lập và hiệu quả
Chương IV: Tài Chính Của Hội
Điều 10: Các khoản thu của hội
1.Phí hội viên, mức phí và việc thu sẽ do BCH quyết định.
2.Các khoản đóng góp thêm của hội viên khi BCH phát động như:làm quỹ hội, làm các chương trình cần kinh phí…
Điều 11: Các khoản chi
1.Tổ chức các buổi sinh hoạt,hội nghị các hoạt động khác cho hội
2.Thăm hỏi SV ốm đau,bệnh tật, rủi ro.
3. Làm các hoạt động gây quỹ, làm các học bổng khuyến khích các bạn học sinh cấp 3 ở Sầm Sơn
Điều 12: Lưu giữ tài chính
1.Tài chính được BCH phân công cho ban Hậu cần_tài chính giữ. Được sử dụng khi có sự nhất trí của BCH
2.Khi làm các hoạt động phải chi các ban phải có bản thống kê những khoản mục đã chi và trưởng ban chuyên trách ký tên sau đó gửi ban Hậu cần_tài chính ký duyệt và chi trả
3.Hàng tháng trong cuộc họp BCH trưởng ban Hậu cần_Tài chính phải đưa ra danh sách quyết toán thu chi trong tháng và phải được BCH thông qua trong cuộc họp, có sự ký duyệt của hội trưởng
Chương V: Khen thưởng_kỷ luật
Những hội viên đóng góp tích cực cho hội sẽ được đề xuất tôn vinh và khen thưởng. Tùy vào tình hình thực tế của hội mà BCH sẽ đề ra phần thưởng phù hợp.
Điều 13: Các hội viên tự phê bình và bị kỷ luật nếu vi phạm một trong những điều sau:
1.Đối với thành viên BCH:
a.Không nhiệt tình, tích cực tham gia điều hành hội, nghỉ họp BCH vô lý do, hoặc lý do không chính đáng(VD: buồn ngủ, bận ôn bài, hẹn bạn bè, bận đi chơi…)
b.Không hoàn thành nhiệm vụ được giao, khi không làm được cũng không báo cáo lại hay bàn giao cho người khác
c.Quyết định tùy tiện mà không nhận được sự chấp thuận của BCH
d.Đặt lợi ích cái nhân lên trên lợi ích tập thể
2.Đối với hội viên:
a.Không tham gia hầu hết các hoạt động của hội (Trên 6tháng)
b.Không chấp hành các quy định của hội, không tôn trọng điều lệ hội
c.Có hành vi làm tổn hại đến hội, hình ảnh của hội, hình ảnh của quê hương
d.Không đóng hội phí liên tục 3 tháng trở lên.
Điều 14: Các hình thức khen thưởng kỷ luật
1.Hội có một trưởng ban chuyên trách khen thưởng_kỷ luật sẽ giữ cho việc thực thi điều lệ hội đúng đắn, Ban này sẽ đề ra thêm một số quy định khác để xử lý thành viên và được BCH thông qua quy định này
2.Căn cứ vào đóng góp của từng thành viên BCH sẽ đề xuất các phần thưởng như :tiền mặt, quà, hiện vật, giấy khen, đồng phục hội…
3.Căn cứ vào mức độ vi phạm của từng thành viên BCH sẽ có các hình thức kỷ luật như:
a.Cảnh cáo trước BCH
b.Viết bản kiểm điểm tự phê bình trước BCH
c.Bái nhiệm chức vụ(đối với thành viên BCH) tức quyền hội viên đối với hội viên
4.Đối với các vi phạm nhỏ như:đi muộn, bỏ về mà không báo cáo…
a.Nếu là thành viên BCH: chịu hình thức phạt của trưởng ban khen thưởng_kỷ luật
b.Nếu là hội viên: ban khen thưởng_kỷ luật sẽ phạt trưởng ban phụ trách thành viên đó.
Chương VI: Thi Hành Điều Lệ
Điều 15: Tất cả các bạn hội viên phải thi hành đúng quy định của bản điều lệ này.BCH có trách nhiệm hướng dẫn thi hành điều lệ này.
Điều 16: Bản điều lệ này có 6 chương, 16 điều đã được BCH lâm thời thảo luận, thông qua ngày 6 tháng 12 năm 2009. Có hiệu lực từ ngày thành lập.Việc sửa đổi, bổ xung phải được trên 75% thành viên BCH chấp nhận
Hà Nội ngày 6 Tháng 12 Năm 2009
Ban Chấp Hành Lâm Thời
Về Đầu Trang Go down
phuongmong
Thành Viên Xuất Sắc
Thành Viên Xuất Sắc
avatar

Tổng số bài gửi : 463
Points : 664
Join date : 10/11/2009
Age : 28
Đến từ : lớp huấn luyện: con ngoan - trò giỏi!

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Mon Dec 28, 2009 3:21 am

đã thông qua!.....xin tuân lệnh...không ý kiến...
..sẽ cố gắng để trở thành thành viên chính thức!.....
...mong được giúp đỡ...!
Về Đầu Trang Go down
Mr.cusidzaj


avatar

Tổng số bài gửi : 192
Points : 233
Join date : 14/11/2009
Age : 29
Đến từ : TEENS2

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Mon Dec 28, 2009 4:19 am

phuongmong đã viết:
đã thông qua!.....xin tuân lệnh...không ý kiến...
..sẽ cố gắng để trở thành thành viên chính thức!.....
...mong được giúp đỡ...!
Hj` ban ơi! ngày hum qua là đai hội của hội chúng ta. vì vậy hum qua là điều kiện tốt nhất để bạn tham gia các hoạt động! và đưa ra ý kiến hoặc thắc mặc của mình! tại đại hội ngày hum qua các thành viên đã đăng kí làm thành viên chình thức và đc tự tham gia các ban mà mình thik! đặc biệt là tổ CTV ....
Về Đầu Trang Go down
http://teens2.no1.vn
phuongmong
Thành Viên Xuất Sắc
Thành Viên Xuất Sắc
avatar

Tổng số bài gửi : 463
Points : 664
Join date : 10/11/2009
Age : 28
Đến từ : lớp huấn luyện: con ngoan - trò giỏi!

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Mon Dec 28, 2009 6:39 am

vâng..mình biết..nhưng hôm qua mình đang ở quê...không thể tham gia đại hội được...!
như vậy đã hết cơ hội chăng?
..thôi vậy!
Về Đầu Trang Go down
hung_mkt


avatar

Tổng số bài gửi : 348
Points : 600
Join date : 03/11/2009
Age : 29
Đến từ : Doi gio hu

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Mon Dec 28, 2009 9:27 am

uhm.ban khong nen nghi nt.Hội không bao giờ có ý định dừng lại số lượng thành viên
ở một con số nào cả.những người tham dự ĐH mới là những thành viên ban đầu
trong quá trình hoạt động bạn nào muốn tham gia cùng hội hay
vào ban nào thi vẫn cứ tham gia bình thường.Sau đó BCH sẽ xem xét và
chuyển bạn vào ban mà bạn muốn và phù hợp với bạn.
__thân__
Về Đầu Trang Go down
sn0w_ang3l_090
Thành Viên Xuất Sắc
Thành Viên Xuất Sắc
avatar

Tổng số bài gửi : 325
Points : 459
Join date : 01/01/2010
Age : 25
Đến từ : THPT SS

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Fri Jan 01, 2010 6:32 am

với em, HSVĐH Sầm Sơn là một môi trường tốt để em cũng nhưng tất cả các bạn học sinh, các anh chỵ sv của wê mình tham gia. Nơi để mỗi chúng ta được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu , giúp đỡ, .... và tạo cơ hội cho mọi ng` được thể hiện năng khiếu của mình, được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, ...và nhiều nhiều hơn thế nữa.
chỉ vừa được biết về hội,nhưng có lẽ em cũng biết được ít nhiều về y' nghĩa của nó. Được biết hội mình có tổ chức buổi phỏng vấn để chọn ra thành viên của hội tại Sầm Sơn (we mình), tự nguyện được tham gia phỏng vấn, em cảm thấy rất vui.......tham gia bằng tất cả sự nhiệt tình mà mình có.........
hi vọng rằng HSV SS sẽ ngày càng phát triển, có sự góp mặt và ủng hộ nhiệt tình của hs, sv...
................ ............I hope everybody have a happy new year........................
Về Đầu Trang Go down
Mr.cusidzaj


avatar

Tổng số bài gửi : 192
Points : 233
Join date : 14/11/2009
Age : 29
Đến từ : TEENS2

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Mon Jan 04, 2010 4:44 pm

sn0w_ang3l_090 đã viết:
với em, HSVĐH Sầm Sơn là một môi trường tốt để em cũng nhưng tất cả các bạn học sinh, các anh chỵ sv của wê mình tham gia. Nơi để mỗi chúng ta được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu , giúp đỡ, .... và tạo cơ hội cho mọi ng` được thể hiện năng khiếu của mình, được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, ...và nhiều nhiều hơn thế nữa.
chỉ vừa được biết về hội,nhưng có lẽ em cũng biết được ít nhiều về y' nghĩa của nó. Được biết hội mình có tổ chức buổi phỏng vấn để chọn ra thành viên của hội tại Sầm Sơn (we mình), tự nguyện được tham gia phỏng vấn, em cảm thấy rất vui.......tham gia bằng tất cả sự nhiệt tình mà mình có.........
hi vọng rằng HSV SS sẽ ngày càng phát triển, có sự góp mặt và ủng hộ nhiệt tình của hs, sv...
................ ............I hope everybody have a happy new year........................
Đã là một cộng đồng thỳ ko giới hạn về số lượng thành viên

Chào mừng các bạn tham gia vào HSV Sầm Sơn......
Về Đầu Trang Go down
http://teens2.no1.vn
£µv.Jµñ¶«€ñt


avatar

Tổng số bài gửi : 18
Points : 20
Join date : 06/01/2010
Age : 27
Đến từ : SamSon

Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   Wed Jan 06, 2010 3:48 pm

Nhin` Qua Cung Thay" Kha" O^n? Ve` Dieu Le ROi Cool
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Điều Lệ Hội   

Về Đầu Trang Go down
 
Điều Lệ Hội
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HsvSamSon - Sinh viên Sầm Sơn - Kết Nối Cộng Đồng :: Thông báo của hội :: Thông Báo Của Hội-
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog